0964694483

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Thức ăn khô cho chó loại nào tốt và cách dạy chó ăn thức ăn khô

MT Vân 5 năm trước 468 lượt xem

Chó cần lớn nhanh và phát triển thì thức ăn là rất quan trọng. Đồ ăn  cho chó đa dạng và phong phú về cả thương hiệu và sản phẩm. Thức ăn cho chó được chia làm 2 loại là thức ăn khô và thức ăn mềm. Thức ăn khô giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết như chất sơ, vitamin cần thiết nuôi cơ thể. Vậy thì loại  thức ăn khô cho chó nào tốt?cách dạy chó ăn thức ăn khô như thế nào, hãy cùng 4cepet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những loại thức ăn khô cho chó nào tốt?

Thức ăn khô là hỗn hợp thức ăn dạng viên sấy khô được chế biến từ nhiều nguyên liệu như thịt, cá, rau củ và các loại thức ăn tự nhiên. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt và lượng chất dinh dưỡng được nhà sản xuất đo lường trước. Các chất dinh dưỡng được đo đếm và phù hợp cho từng độ tuổi của chó và từng loài chó. Thức ăn khô  đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của chó, giúp chó lớn nhanh và thông minh hơn.

Một câu hỏi mà không ít những người nuôi chó đặt ra là thức ăn khô nào tốt cho chó. Vì trên thị trường không phải thức ăn khô nào cũng tốt, các sản phẩm kém chất lượng sẽ bị đẩy vào.  Đồ ăn chính hãng là lựa chọn tốt hơn hết cho chó phát triển khỏe mạnh. Không nên mua các sản phẩm rẻ tiền không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

Các loại thức ăn khô cho chó

Các loại thức ăn khô cho chó

Dưới đây là một số hãng thức ăn khô tốt nhất cho chó nổi tiếng và được nhiều người tin dùng:

Max Power là thương hiệu đồ ăn cho chó đến từ Anh. Thương hiệu được hàng triệu người trên thế giới công nhận đánh giá chất lượng tốt và ưa chuộng. Max Power đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó. Max Power còn có các loại đồ ăn dành riêng cho chó như Max Power cho chó poodle, Max Power cho Samoyed, Becgie...

Royal Canin là thương hiệu thức ăn cho chó đến từ Pháp. Thương hiệu này sản xuất các loại đồ ăn dành cho chó Poodle, chó Nhật hay Fox sóc...  Thành phần chính của đồ ăn khô này là protein, DHA, acid lưu huỳnh, các vitamin... giúp chó mau lớn, khỏe mạnh hỗ trợ làm mượt lông, và tăng sức đề kháng cho chó.

Smartheart  đến từ Thái Lan, với dòng thức ăn tập trung chủ yếu vào chó lớn. Thức ăn cho chó giúp chó bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất, giúp chó phát triển toàn diện.  Một số loại thức ăn khô có chứa canxi giúp xương chó chắc khỏe. 

Ngoài ra còn có một số hãng thức ăn khô như Pedigree của Hoa Kỳ, Classic Pets của Thái Lan, Zenith của Hàn Quốc, Jerky, ANF...

Cách dạy chó ăn thức ăn khô như thế nào

Chó không thể phát triển nếu bữa ăn của nó thiếu chất dinh dưỡng. Nhu cầu về các chất protein, chất đạm, chất xơ là rất cao. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể để cho chó ăn chỉ một loại thức ăn được. Phải thay đổi bữa cho chó. Đan xen các bữa thức ăn tươi và thức ăn khô, thay đổi để chó ăn ngon hơn. Trước tiên, cần kiểm tra xem chó có thích ăn hay không, nếu chó thích ăn thức ăn khô thì đơn giản hơn. Bạn có thể cho chó ăn từ từ xen lẫn các bữa của nó hoặc cho chó ăn mỗi ngày một chút.

Cách dạy chó ăn thức ăn khô

Dạy chó ăn thức ăn khô

Nếu chó của bạn không thích ăn thức ăn khô, bạn có thể thay đổi nó từ từ và hàng ngày. Mỗi ngày, bạn trộn vào khẩu phần ăn của nó một chút. Ví dụ khi chó ăn thức ăn ướt, bạn thêm một chút thức ăn khô vào, bạn trộn đều lên để chó ăn. Cứ như vậy đều đặn hàng ngày, bạn luyện cho chó ăn và tăng lượng thức ăn khô lên, tăng dần dần và đều đều hàng ngày, đến khi bạn có thể chó ăn riêng thức ăn khô là bạn đã thành công rồi. Tuy nhiên, lúc đầu tách riêng thức ăn khô, bạn nên cho một chút nước vào làm mềm hơn đồ ăn để chó ăn dễ hơn và ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể cho nó ăn bằng tay, bạn ngồi cạnh và cho nó ăn. Có thể nó đã quen được bạn cho ăn như vậy nó sẽ chấp nhận và thích ngay.

Xem thêm: Những cách nhận biết chó có thai đơn giản bạn không nên bỏ qua khi chăm sóc có cưng

Một số lưu ý khi cho chó ăn thức ăn khô bạn nên biết

lưu ý khi cho chó ăn thức ăn khô

Lưu ý khi cho chó ăn thức ăn khô

Trên đây là các chia sẻ về các loại thức ăn khô tốt nhất cho chó và cách tập cho chó ăn thức ăn khô. Bạn nhớ truy cập 4cepet để xem thêm nhiều chia sẻ về chó mèo  và mua ngay các sản phẩm cho chó mèo nhé!

 

468 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn