0964694483

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo và sai lầm nghiêm trọng

D. Phuong Linh 5 năm trước 8401 lượt xem

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo là những điều có thể nhiều người chưa biết. Những sự "bốc đồng" khiến chúng ta gặp hậu quả không ngờ. Bài viết này chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm bạn cần có. Và những điều cấm kỵ bạn cần phải tránh. Để các bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc và nuôi chúng một cách tốt nhất. 

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo phổ biến

Vội vàng quyết định nuôi hoặc không nuôi

mèo con mới đẻ

Mèo con còn quá nhỏ

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc chăm sóc thú cưng, thì việc nhận nuôi một chú mèo thật dễ dàng.

Nhưng ngược lại, đối những bạn chưa có kinh nghiệm lại quyết định vội vàng, bốc đồng nhận nuôi. Và khi không có gì cả bạn sẽ không tưởng tượng được những phiền toái chúng gây ra như thế nào.

Và tất nhiên điều đó sẽ khiến mọi chuyện trở nên rối tung lên. Chính bạn sẽ có thể là nguyên nhân làm chú mèo của mình không thể phát triển khỏe mạnh. Bởi vậy nên khi đưa ra quyết định nuôi hoặc chăm sóc một chú mèo.

Hãy tìm hiểu chú mèo đó thật kĩ lưỡng. Học những kĩ năng cơ bản khi nuôi mèo. Và tránh những điều cấm kỵ khi nuôi mèo để cả mèo và chúng ta. 

Không triệt sản cho mèo cái

lưu ý khi nuôi mèo

Triệt sản cho mèo

Triệt sản cho mèo là việc cần thiết nếu bạn không muốn nuôi mèo con. Hoặc là gặp 1 số rắc rối nào đó khi mèo động dục. Ở một số tuổi nhất định mèo sẽ hay ra ngoài rong chơi cùng những chú mèo khác. Có thể bạn sẽ bị ám ảnh hoặc mất ngủ vì tiếng kêu đó. 

Ngoài ra, nếu bạn làm việc này bạn sẽ không phải chuẩn bị tâm lí cho những chú mèo con không mong muốn. Hoặc điều kiện chỉ cho phép bạn nuôi một chú mèo này thôi. 

Cho mèo ăn những thức ăn không phù hợp hệ tiêu hóa

Bạn sẽ có thể tiết kiệm riêng được một khoản tiền vào việc chi tiêu cho mèo. Khi bạn cho mèo ăn những thức ăn dư thừa, không đủ chất dinh dưỡng. Hoặc cho mèo ăn những loại thực phẩm như ngũ cốc, lúa mạch.

Nhưng bạn sẽ không thể biết trước được hậu quả sẽ như thế nào. Và có thể bạn sẽ mất rất nhiều tiền cho với số bạn đã tiết kiệm được. Vì dạ dày mèo nhạy cảm sẽ phản ứng mạnh khi ăn quá nhiều đồ dư thừa. Chúng có thể bị sứt dạ dày và tiêu chảy cấp.  Đây là một điều quan trọng trong những điều cấm kỵ khi nuôi mèo. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa và sức khỏe của mèo. 

Cũng giống như các loài động vật ăn thịt khác. Mèo cũng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và protein từ thịt cá, thịt gà hoặc thịt lợn. Bởi mèo ăn không no nên cho mèo ăn các thực phẩm có chất dinh dưỡng. Thì sức khỏe của chúng mới phát triển toàn diện và cân đối thể lực. 

Cắt, tỉa, rũa móng cho mèo

Tùy theo thời trạng mà hãng cắt móng cho bé mèo của mình. Nhưng ở bài viết này chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Bởi đó sẽ thực sự là một tội ác nếu bạn không tìm hiểu kĩ. 

cắt móng cho mèo

Cắt móng cho mèo

Không vệ sinh cho các vật dụng của mèo

Mũi mèo rất thính và đặc biệt rất nhạy cảm. Vì vậy nên ngoài các vật dụng thường dùng của mèo như bát ăn, bát uống nước.

Bạn phải vệ sinh sạch sẽ những vật dụng cho mèo đi vệ sinh. Bởi chúng ưa sạch sẽ và thơm tho. Nếu đồ dùng của chúng bị mùi hôi khó chịu. Chúng sẽ lập tức bỏ sang chỗ khác mà không ở vị trí đó nữa. 

Có một sự kén chọn nhưng cũng giống như loài người. Chúng ta cũng không thể nào cảm thấy thoải mái khi ở những nơi ẩm mốc, sử dụng vật dụng bẩn cả. Và loài mèo cũng vậy!

6 lời khuyên khi nuôi mèo cho bạn 

Lưu ý khi nuôi mèo

Lời khuyên khi nuôi mèo

  1. Lựa chọn độ tuổi phù hợp mới nhận nuôi: khi nuôi 1 chú mèo, bạn sẽ thường cưng nựng, âu yếm, vuốt ve. Bạn hãy chọn chú mèo đã cai sữa mẹ được 1 thời gian. Khi đó chúng đã được khoảng 10 tuần tuổi. Đã bắt đầu phát triển cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu về cách nuôi mèo con cũng như cho mèo con ăn gì cho phù hợp.

  2. Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của mèo: biết được nguồn gốc và sức khỏe của bé mèo mình sắp nhận nuôi bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều. Hãy điều tra kỹ về chúng kẻo bạn sẽ gặp rắc rối nếu chúng có bệnh truyền nhiễm.

  3. Sắm cho bé mèo một chiếc ổ an toàn: ai cũng thích không gian riêng tư cho riêng mình. Việc an toàn nên việc chuẩn bị cho bé mèo một "tổ ấm" là điều đương nhiên phải không nào. Hãy tạo cho chúng cảm giác được an toàn nhất khi ở trong ngôi nhà của bạn. 

  4. Không xích mèo bắt ngồi im một chỗ: điều này sẽ làm gò bó chúng. Bởi bản tính thích "lang thang" chúng hoàn toàn không muốn bị trói chân một chút nào. Hãy để chúng tự khám phá những gì chúng muốn. Đừng cản trở! Bởi đây là một trong những điều cấm kỵ khi nuôi mèo.

  5. Quy chuẩn giờ giấc sinh hoạt hàng ngày: hãy tạo cho chú mèo của bạn thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc. Lên cho chúng một thời gian biểu có giờ ăn, giờ ngủ... Ngày nào cũng lặp đi lặp lại sẽ đi vào nề nếp quy củ. Mèo con sẽ ý thức và ngoan hơn rất nhiều. 

  6. Thường xuyên cho bé mèo đi khám thú y: để đảm bảo bé mèo của bạn luôn luôn khỏe mạnh. Hãy cho chúng đi kiểm tra thường xuyên. Bởi khi đó chúng ta sẽ biết mèo có mắc chứng bệnh khác thường hay không. Vừa kịp thời chữa trị vừa bảo vệ cuộc sống của chúng ta. 

Bài viết này chúng tôi chia sẻ những điều cấm kỵ và những điều các bạn nên làm khi nhận nuôi một bé mèo. Nếu bạn thực hiện tốt bạn và bé mèo sẽ trở nên thân thiết hơn. Chủ và thú cưng cùng vui vẻ sẽ tạo nhiên niềm vui cho ngôi nhà của bạn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm hoặc huấn luyện thú cưng Tại đây. Và rất vui khi nhận được góp ý của các bạn ở comment bên dưới.. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Shop. 

Chúc các bạn sẽ thành công!

8401 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn