0964694483

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Nhận biết dấu hiệu mèo sắp đẻ - Cần chuẩn bị gì khi mèo sắp đẻ?

Thu Hải 4 năm trước 2880 lượt xem

Nếu bạn có một con mèo đang mang thai và trong thời gian tới sẽ sinh, bạn sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ khuyến khích chúng. Bạn thậm chí có thể thức dậy vào một buổi sáng và phát hiện ra rằng con mèo của bạn đã sinh trong đêm và đang thoải mái cho mèo con bú. Mặc dù thiên nhiên có cách tự chăm sóc, nhưng bạn nên biết cách phát hiện những vấn đề tiềm ẩn và những gì bạn có thể cần làm để giúp đỡ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 4CEPET.

1. Dấu hiệu sắp chuyển dạ

Dấu hiệu mèo chuyển dạ

Thời gian mang thai của mèo là khoảng 60 ngày, cho hoặc mất năm ngày. Nếu bạn không chắc con mèo của mình đi được bao xa, hãy xem lại các dấu hiệu báo trước rằng sắp sinh.

2. Cần chuẩn bị những gì khi mèo sắp sinh

Con mèo của bạn có thể muốn trốn để sinh con. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị khu vực sinh nở, chẳng hạn như hộp các tông hoặc giỏ giặt có lót khăn hoặc chăn. Nếu mèo sử dụng điểm này, bạn sẽ dễ dàng quan sát và theo dõi quá trình sinh nở hơn.

3. Quy trình nuôi mèo con

Yếu tố kích hoạt quá trình sinh nở vẫn chưa được biết, nhưng các yếu tố bao gồm kích thước và trọng lượng của tử cung, kích thước và trọng lượng của bào thai, và sự cân bằng nội tiết tố của bào thai và nữ hoàng.

Trong quá trình sinh nở, các cơn co tử cung nhịp nhàng tăng dần để đẩy thai nhi ra khỏi tử cung và xuống ống sinh. 

Việc sinh một con mèo con có thể mất từ ​​5 đến 30 phút. Mèo con được sinh ra trong túi ối của chúng, mà nữ hoàng sẽ loại bỏ. Mèo mẹ sẽ kích thích mèo con thở bằng cách rửa sạch chúng bằng chiếc lưỡi thô ráp của mình. Cô ấy cũng sẽ cắt đứt dây rốn bằng cách nhai nó cách cơ thể mèo con khoảng một inch. Cô ấy cũng có thể ăn nhau thai. Mèo con sẽ ngay lập tức bị hút về phía núm vú, ngậm và bú.

Nếu mèo mẹ phớt lờ mèo con và nó vẫn còn trong túi của nó, bạn cần cẩn thận cắt hoặc xé màng túi và kích thích hô hấp của mèo con bằng cách dùng khăn thô và khô chà nhẹ lên mũi và miệng. Nếu mèo mẹ gặp khó khăn trong việc cắn đứt dây rốn, hãy thắt chặt chỉ nha khoa quanh dây rốn cách cơ thể mèo con 1 inch và cắt dây rốn ở phía dây buộc của mèo mẹ.

Nếu mỗi mèo con không ra nhau thai, hãy đảm bảo rằng nhau thai sẽ bong ra trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Mỗi con mèo con nên có một nhau thai. Đó là một ý kiến ​​hay để đếm nhau thai. Nếu nhau thai vẫn còn trong mèo, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ thú y.

Khoảng 30 đến 60 phút có thể trôi qua giữa các lần sinh, nhưng thời gian kéo dài hơn không phải là hiếm. Nếu sự chậm trễ hơn hai giờ và bạn chắc chắn rằng vẫn còn mèo con, ong chúa cần được bác sĩ thú y kiểm tra. Dù ca sinh có diễn ra suôn sẻ hay không, mèo mẹ và mèo con nên được bác sĩ thú y kiểm tra trong vòng 24 giờ sau khi sinh.

4. Khoảng thời gian cho Tổng quá trình sinh nở

Trung bình phải mất nửa ngày để nữ hoàng sinh tất cả các con mèo con của mình. Chú mèo con đầu tiên sẽ đến trong vòng một giờ sau khi bắt đầu chuyển dạ tích cực.

Giữa các lần mèo con, mèo mẹ sẽ được nghỉ ngơi và nên được phép cho mèo con bú và vệ sinh. Nếu bạn đang giữ mèo con trong một chiếc hộp khác, hãy chuyển chúng trở lại với mèo mẹ và giúp chúng tìm núm vú. Thời gian nghỉ ngơi trong quá trình sinh nở là thời điểm thích hợp để bạn cho chúng ăn thức ăn, sữa thay thế cho mèo con hoặc sữa chua nguyên chất không mùi.

Một con mèo con khỏe mạnh hiếm khi được sinh ra sau bảy giờ. Nếu bạn cho rằng mèo mẹ chưa sinh hết mèo con, hãy đưa mèo chúa và mèo con đến bác sĩ thú y.

5. Các vấn đề trong quá trình chuyển dạ

May mắn thay, hầu hết các nữ hoàng có thể sinh con của họ mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, một số biến chứng có thể xảy ra.

Sau khi tất cả mèo con được sinh ra, nữ hoàng của bạn nên chăm sóc và cho chúng ăn . Trong thời gian nuôi con, lượng calo của mèo cần tăng gấp bốn lần. Đảm bảo rằng nó có nhiều thức ăn công thức dành cho mèo con. Công thức dinh dưỡng dành cho mèo con chất lượng cao sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng năng lượng cao của mèo.

Nếu mèo của bạn không bú hoặc ăn, có vẻ như bị đau hoặc hôn mê, có điều gì đó không ổn. Ngoài ra, mùi hôi kèm theo chảy máu thường xuyên cho thấy mèo con bị nhiễm trùng hoặc bị giữ lại. Nếu điều này xảy ra với mèo của bạn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc thú y ngay lập tức.

2880 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn