0964694483

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay tạo thói quen tốt cho thú cưng của bạn

D. Phuong Linh 5 năm trước 534 lượt xem

Dạy chó đi vệ sinh vào khay giống như dạy cho chúng những kĩ năng căn bản. Nhưng việc dạy cho chó đi vệ sinh đúng nơi quy định đã và đang là vấn đề nhức nhối. Những ngày đầu tiên đưa các bé về là những ngày khó khăn nhất của cả hành trình chăm bẵm. Và đối với các chú chó, việc thích nghi với môi trường mới cũng đầy bỡ ngỡ. Chúng lạ lẫm với mọi vật thể xung quanh. Vậy nên, bài viết này 4CE Pet sẽ giúp các bạn có thể "dạy dỗ" thú cưng của mình. Và trang bị kĩ năng cơ bản cho pet đi vệ sinh đúng cách.

I, Một vài lưu ý quan trọng khi các bé mới về nhà

Chó mèo là loài động vật vô cùng nhạy cảm. Khi bắt chúng phải thay đổi một môi trường sống, chúng không dễ dàng mà thay đổi nhận thức của mình. Và chắc chắn chúng sẽ cần một khoảng thời gian dài . Để có thể thích nghi được với sự mới mẻ đó. Nếu các Boss quá vồ vập trong những ngày đầu tiên sẽ tạo áp lực và dẫn đến stress. Các bé sẽ trở nên hung dữ hơn và không theo chỉ dẫn. Trên đây là một số lưu ý các bạn cần nhớ khi bắt đầu việc nuôi bất cứ em chó mèo nào!

1, Cho các bé một khoảng thời gian để có thể thích nghi được môi trường sống mới

Cũng giống như con người chúng ta, chó mèo cũng cần có thời gian để thích nghi khi thay đổi môi trường sống. Bởi vậy nên khi mới đưa các bé về nhà, biểu hiện trốn trong góc nhà, run sợ là điều dễ hiểu.

Trong những ngày đầu huấn luyện chúng ta cần mềm mỏng và đừng cố gắng bắt các bé theo ý mình. Bắt ai đó ra khỏi vòng an toàn của mình, họ sẽ càng bảo thủ và loại vật cũng vậy. Đừng làm gì mà hãy quan sát những hành động của chúng

2, Hãy làm bạn với chúng

Sau một vài ngày quen với nhà mới, em bé pet sẽ bắt đầu cuộc khám phá “tổ ấm” mới của mình. Lúc này, bạn có thể chơi đùa, giao lưu với chúng nhưng thật nhẹ nhàng để chúng không bị hoảng. Đồng thời cũng là lúc mà bạn có thể thể hiện sự quan tâm. Vuốt ve bộ lông, trò chuyện với chúng và chơi cùng sẽ quấn quýt nhau hơn.

Bạn có thể dạy bé chó đi vệ sinh đúng nơi quy định mà bạn đã đặt ra. Kết hợp với việc xây dựng thói quen ăn uống và cách sinh hoạt của bé.

II, Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay nên bắt đầu từ đâu ? 

Để có thể huấn luyện được chú chó của mình phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và đơn giản nhất. Chúng ta sẽ bắt đầu ở nơi gần gũi, thân thuộc với chúng nhất. Đó là chiếc ổ vùi thân vào giấc ngủ của chúng. Tại nơi ngủ của chú chó, bạn có thể sắm cho chúng 1 cái chuồng nhỏ. Và nếu có điều kiện tốt hơn thì bạn hãy làm cho chúng một ngôi nhà. giống như tổ ấm thực sự của chúng. Chúng sẽ thấy thích thú với nó hơn. Và chúng ta sẽ huấn luyện dễ dàng hơn.

Theo bản năng tinh nhuệ của một chú chó thông minh nó sẽ không đi vệ sinh bừa bãi lên nơi nó nằm ngủ. Đó chính là nơi bắt đầu để bạn giúp chú chó của mình giữ gìn vệ sinh chung. Và việc dạy chó đi vệ sinh vào khay thiết lập thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho chúng.

III, Các bước dạy chó đi vệ sinh vào khay đúng nơi quy định

Nếu bạn còn băn khoăn và chưa có hướng giải quyếd hoặc chưa biết cách Dạy chó đi vệ sinh vào khay. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi. 4CE Pet luôn đem lại những kinh nghiệm thực tế đã qua trải nghiệm.

Bước 1: Lựa chọn nơi mà chú chó của bạn muốn đi vệ sinh

Nếu mong muốn chú cún của bạn đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn phải xác định được nơi mà mình sẽ huấn luyện và cho nó đi. Nếu ở ngoài nhà thì bạn có thể chọn những nơi như là góc sân, góc vườn hoặc một bụi cây nào đó (nếu có). Còn ngược lại ở trong nhà thì nên chọn một góc ban công khuất hay là góc sân thượng. Nhưng tốt nhất là nên mua một chiếc khay vệ sinh cho chó để giữ một không gian sạch sẽ hơn cho ngôi nhà của bạn. Và bạn thì sẽ không phải tốn hàng giờ để dọn dẹp nữa. Ngôi nhà của bạn cũng không bị ám mùi hôi của nước tiểu chú cún thải ra.

Lưu ý: Hãy chọn những nơi mà chú cún của bạn có thể di chuyển đến nhanh và dễ dàng nhất. Việc dạy chó đi vệ sinh vào khay cho các bé là rất quan trọng. Đó sẽ là nơi hình thành thói quen và góp phần vào nhiệm vụ huấn luyện.

Bước 2: Lập kế hoạch và lên thời gian biểu cho các bữa ăn 

Mục đích:

Kiểm chứng thực tế:

Cách thực hiện: Bạn nên cho chú chó của mình ăn đúng chỗ mà bạn đã quy định. Cho chúng ăn đúng thời gian đã lên  kế hoạch trước đó. Nên cho chúng ăn và uống nước khoảng 10 đến 20 phút. Sau khi cho chúng ăn uống xong, bạn hãy cất thức ăn và nước mà chúng không thể tìm được. Nếu làm điều này bạn sẽ kiểm soát được lượng thức ăn cho mỗi bữa.

Ngoài ra, làm như vậy bạn sẽ tạo cho thú cưng của mình một thói quen ăn uống điều độ và đúng giờ giấc.

Bước 3: Lên thời gian biểu và huấn luyện cụ thể

Vì quá trình nuôi và điều kiện nuôi khác nhau nên cách huấn luyện cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra, mỗi chú chó sẽ có thể trạng khác nhau và dẫn đến việc thiết lập thời gian huấn luyện cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Bài viết trên là chia sẻ những kinh nghiệm của chúng tôi. Mong các bạn sẽ huấn luyện chú chó của mình thành công.

Để tìm hiểu thêm một số kĩ năng, cách chăm sóc và huấn luyện chú thú cưng của mình hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Cách chăm sóc chó mèo cảnh tại nhà và những điều chưa biết

 

534 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn